Hotline: 0905 113 380

Cách viết thiệp mời cưới

Mau thiep offset 90.1

Mời đám cưới như thế nàoGhi thiệp mời cưới nhìn thì là đơn giản nhưng để viết đúng, chuẩn thì có nhiều điều cần lưu ý. Hoàng Gia Wedding xin chia sẻ cách viết thiệp cưới để CD -CR truyền tải thông điệp mời cưới của mình một cách hoàn hảo nhất.

Khi tổ chức tiệc cưới cô dâu chú rể không chỉ lựa chọn một tấm thiệp mang những phong cách của mình để thể hiện được chủ đề trong ngày tổ chức đám cưới mà cô dâu chú rể còn phải chú ý đến cách ghi thiệp cưới, việc này cũng là một việc rất quan trọng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến các vị khách mời tham dự bữa tiệc của bạn. Việc ghi thiệp cưới đúng cách sẽ giúp cho cô dâu chú rể có thể truyền tải được thời gian, địa điểm tổ chức đám cưới đến các vị khách mời để họ biết, sắp xếp thời gian và đặc biệt việc ghi thiếp mời này còn đem đến cho khách mời những ấn tượng về ngày cưới của bạn. Cô dâu chú rể muốn khách mời có thể hài lòng với tấm thiệp mời của mình thì các bạn hãy tham khảo những cách ghi thiệp cưới của chúng tôi để có thể rút ra những kinh nghiệm trong cách ghi thiệp cưới của mình.

Mời đám cưới như thế nào

1. Cách ghi thiệp cưới chung

Khi lựa chọn tấm thiệp cưới cho ngày tổ chức đám cưới thì đôi uyên ương cần phải chú ý đến phông chữ, những thông tin cần thiết để điền vào tấm thiệp và sau đó sẽ lựa chọn kiểu dáng , màu sắc để cho tấm thiệp trở nên ý nghĩa và thể hiện được phong cách riêng của mình.

Khi đã có tấm thiệp trong tay thì hai bạn cần chú ý ghi rõ ràng về thời gian địa điểm đặt tiệc cưới và ghi rõ những thông tin cần thiết quan trọng của cô dâu chú rể để khách mời có thể nắm rõ được một số thông tin cần thiết. Nếu chu đáo hơn thì hai bạn nên in tấm bản đồ đường đi để khách mời có thể dễ dàng đi đến bữa tiệc một cách dễ dàng nhất.

2. Chú ý viết thiệp với từng thành phần khách mời

Khi ghi thiệp cưới cô dâu chú rể không phải cứ liệt kê danh sách là chỉ cần ghi tên vào là xong  mà cô dâu chú rể cần phải phân loại khách mời để khi ghi thiệp gửi đến khách mời họ sẽ cảm thấy hài lòng và ấn tượng hơn.

cách ghi thiệp cưới–  Cách ghi thiệp cưới cho những người đã có gia đình: Những người đã có gia đình nếu là những người lớn tuổi thì đôi bạn trẻ cần phải chú ý cách xưng hô để gọi cho phù hợp và thân mật, còn những người bạn bè thì chỉ cần ghi là “hai bạn”. Đặc biệt nếu biết cả hai người thì nên ghi cách xưng hô rồi viết cả tên của hai người vào trong cùng một tấm thiệp. Còn nếu cô dâu chú rể chỉ biết một trong hai thì các bạn cần phải mời cả hai và ghi tên một người. Ví dụ là bạn bè thì bạn ghi là “hai bạn + với tên của người bạn quen”. Việc này sẽ giúp cho tấm thiệp của bạn trở nên có ý nghĩa và tôn trọng hơn đối với khách mời.
Thiep-Cuoi-1
–  Cách ghi thiệp cưới đối với những người chưa có gia đình: khi ghi thiệp cưới cho những người chưa có gia đình thì cô dâu chú ý đến cách xưng hô để ghi sao cho phù hợp. Đối với những người không có gia đình thì các bạn chỉ cần quan tâm đến cách xưng hô và viết tên người đó vào tấm thiệp là có thể hoàn thành được công việc ghi thiệp cưới. Còn đối với những bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể nếu bạn muốn tấm thiệp trở nên ý nghĩa và thân mật hơn thì các bạn không cần phải ghi rõ họ tên mà bạn chỉ cần ghi trong tấm thiệp bằng những cái tên gọi thân mật của nhau hay gọi.

cách ghi thiệp cướiTrên đây là những cách ghi thiệp cưới cơ bản để hai bạn không phải đau đầu suy nghĩ bởi còn rất nhiều việc cần hai bạn chuẩn bị trước lễ cưới. Để không bị mất nhiều thời gian khi ghi thiệp cưới thì hai bạn khi liệt kê danh sách khách mời các bạn nên liệt kê những người có gia đình ở một chỗ và những vị khách chưa có gia đình ở một chỗ. Như vậy khi viết thiệp cưới bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian và nhầm lẫn với cách xưng hô của nhau.

3. Một số lưu ý khi viết thiệp cưới

Sẽ khá buồn tẻ nếu cứ lặp đi lặp lại những câu nói truyền thống “Trân trọng báo tin lễ Thành hôn của con chúng tôi”, “ Sự hiện diện của … là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi”… Bạn đang trông chờ điều gì đó khác biệt hơn! Tất nhiên, có một số chi tiết thuộc về truyền thống bất di bất dịch, bạn không thể thay đổi, nhưng còn lại bạn có thể thêm thắt đôi chút để toàn bộ tấm thiệp cưới đúng nghĩa là của riêng bạn và phản ánh cá tính rõ ràng

Thiep-Cuoi-1.

Viết thiệp cưới với văn phong truyền thống

Tất cả hình thành từ thói quen, và khi thói quen đủ lớn đủ lâu, người ta mặc định nó trở thành nguyên tắc. Và lời khuyên mà bạn có thể được từ bất cừ nhà cung cấp dịch vụ cưới nào, từ người may lễ phục đến wedding planner, sẽ là “Đám cưới là của riêng bạn, hãy làm tất cả những gì bạn muốn”, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tự mình quyết định mọi thứ ra sao một cách thoải mái và “là chính mình” nhất.

Tuy nhiên, có 2 chi tiết bạn nên nhớ khi bắt tay vào soạn thảo thiệp cưới:

– Thiệp cưới là ấn tượng đầu tiên và tồn tại trong thời gian lâu nhất (từ lúc đưa thiệp đến ngày cưới có khi kéo dài cả tháng), nên ngoài tác dụng thông báo về ngày cưới sắp tới của mình, bạn phải luôn cân bằng tính nghiêm túc và trang trọng trong văn phong. Đặc biệt, nếu ngày cưới của bạn được tổ chức theo phong cách truyền thống và chuẩn mực, tốt nhất nên đi theo những thói quen truyền thống trong văn phong của thiệp cưới.

– Thiệp cưới là nơi bày tỏ niềm tôn kính đối với đấng sinh thành. Nên dù cho cấu trúc có thay đổi ra sao, và thiết kế bay bổng thế nào, thì họ tên (và đôi khi tên thánh) của các đấng sinh thành (hoặc người chủ hôn đại diện) vẫn phải được đề cập ở vị trí trân trọng trên thiệp cưới.

———————————————————-

Tờ thứ nhất – Thiệp mời

Trân trọng kính mời…

Vui lòng đến dự buổi Tiệc Rượu chung vui cùng gia đình chúng tôi tại: …

( nhằm ngày…âm lịch)

Sự hiện diện của … là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi

Đón khách

Khai tiệc

Kính mời

———————————————————–

Tờ thứ hai – Thiệp báo hỉ

Ông bà…(tên thánh nếu có)

Ông bà…(tên thánh nếu có)

Trân trọng báo tin Lễ Thành Hôn của con chúng tôi.

Sự gì Thiên Chúa đã tác hợp, loài người không được phép phân ly.

———————————————————

Đây là khuôn mẫu thường thấy của thiệp cưới Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo (ở mức cho phép) để mang một làn gió mới cho tấm thiệp cưới, ấn tượng đầu tiên về đám cưới của mình.

Một số gợi ý để có cánh thiệp cưới của riêng mình

Lời khuyên của MarryWedding là nên dựa trên những câu chữ căn bản và điều chỉnh theo ý mình để thoát ra khỏi sự tẻ nhạt thường thấy:

– Thay vì có 2 tấm thiệp khác nhau, mỗi tấm đóng một vai trò riêng (1 để báo tin về Lễ Thành Hôn, 2 nói về Tiệc mừng), tại sao bạn không gộp tất cả lại thành 1 tấm duy nhất,  vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa đỡ phức tạp cho người nhận, và lại vừa rất gọn nhẹ xinh xắn và đơn giản.

– Thay vì ghi dòng chữ “Thiệp mời” bạn có thể thay thế bằng “Báo tin vui”, “Thiệp cưới”, “Thiệp hồng”…

– “Vui lòng đến dự buổi Tiệc Rượu chung vui cùng gia đình chúng tôi”, có thể thay thế bằng “đến chung vui cùng Đêm tiệc mừng hôn lễ của … (tên CR), … (tên CR) và gia đình”

– “Sự hiện diện của… là niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi”, hay là “Bạn đến và đó là lời chúc phúc ý nghĩa nhất dành cho chúng tôi”, hoặc “Bạn không thể biết được chúng tôi hạnh phúc đến thế nào khi có bạn trong ngày vui của mình”.

– “Sự gì Thiên Chúa đã tác hợp, loài người không được phép phân ly”, ngoài câu nói trên bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một câu trích dẫn khác từ kinh thánh, ví dụ: Tình yêu bền vững không chia lìa được Chúa tác hợp và chúc phúc…

– Có thể nghĩ đến thêm một dòng “Trang phục đề nghị”, trong trường hợp bạn muốn mọi thứ đi theo một tone màu nhất định để phù hợp và làm thăng hoa thêm cho wedding concept của bạn.

– Và thay vì dòng thông báo địa điểm cưới buồn tẻ, nếu bạn muốn mọi người cùng cảm nhận được một không gian cưới hoàn toàn mới và ý nghĩa, bạn có thể thay bằng một câu đại loại như “Ngày…., chúng tôi…. (tên CR) và … (tên CD) quyết định cùng nhau đi đến cuối cuộc đời, trong biển trời lộng gió, dưới sự chứng kiến của đất trời, sóng biển và sự chúc phúc của gia đình bạn bè. Cùng chúng tôi chia sẻ niềm vui tuyệt vời này tại…lúc….”

– Đính kèm theo thiệp cưới là một vật kỷ niệm nho nhỏ có liên quan đến Ý tưởng cưới mà bạn đã chọn, hoặc có liên quan đến cá tính, kỷ niệm của cá nhân bạn. Ví dụ: bạn là một chuyên viên trang điểm, thiệp cưới của bạn có thể có thêm một dấu son môi bên ngoài, hoặc một vệt mascara ở đuôi tấm thiệp. Mọi người chắc chắn sẽ không thể quên những điều đó.

– Trích dẫn câu nói nỗi tiếng của một người nổi tiếng, hay lời của một bài hát về tình yêu, về hôn nhân và về gia đình để mở đầu hoặc kết thúc cho tấm thiệp cưới của mình. Ví dụ “When you say nothing at all”.

– Địa chì nhà thờ khô khan có thể được điểm tô thêm bằng một câu chữ nói lên tính thiêng liêng của Lễ cưới nhà thờ, ví dụ “Nhà của Chúa là nơi chúng tôi chọn để trao nhau những lời thề ước thiêng liêng nhất. Mời bạn đến cùng tôi, lắng nghe lời Chúa và chứng kiến giây phút trọng đại này vào… tại…”

– Nếu bạn chọn Ý tưởng cưới cho ngày cưới có liên quan đến một câu chuyện cổ tích, sao không biến tấm thiệp cưới của mình thành mở đầu của một câu chuyện, trong đó câu đầu tiên sẽ là “Ngày xửa ngày xưa…” và kết thúc bằng “Hạnh phúc bên nhau mãi mãi”.

– Lời lẽ trong thiệp cưới của bạn có thể có liên quan tới mùa hay dịp lễ mà ngày cưới của bạn vô tình (hay cố tình) trùng lắp. Ví dụ: ngày cưới của bạn trùng với Lễ Halloween, hãy viết một câu mang màu sắc ma quái để mở đầu cho thiệp cưới của mình. Ví dụ “Đêm nay, …, niềm hạnh phúc của …. (tên CR) và …. (tên CD) sẽ gom lấy ánh sáng của trăng sao, và xua đi cái lạnh của linh hồn”. Hay trong dịp Tết thì đó có thể là “Mùa xuân, khi chim về tổ, khi người tìm về mái ấm, cũng là khi … (tên CR) và …. (tên CD) đến cùng nhau, quyết định cùng nhau xây tổ ấm cho chính mình”.

– Kể một câu chuyện: đây cũng là cách thường dùng nếu muốn thay đổi cho thiệp cưới của mình. Bạn có thể dùng hình ảnh, chữ viết tay, chữ đánh máy, các icon khác nhau để kể về câu chuyện tình yêu của mình, lần lượt lướt qua những kỷ niệm, ngày đầu quen nhau, yêu nhau, các sự kiện, ngày cầu hôn, ngày cưới sẽ là chi tiết cuối cùng trang trọng nhất.

Một số tóm tắt và lưu ý khi viết thiệp cho nhà trai, nhà gái

Thiệp nhà trai và nhà gái thường nên được in riêng, nếu người mời là bố mẹ thì phần người đứng tên mời ghi tên bố mẹ, nếu người mời là CD CR thì phần người đứng tên mời là CD CR.

– Thiệp nhà trai: Tên bố mẹ CR đứng trước, chỗ tên CD CR thì tên CR đứng trước
+ Về nhà trai lúc 10h: “Hôn lễ tổ chức vào hồi 10h00 tại ________ (địa chỉ nhà trai)”

– Thiệp nhà gái: Tên bố mẹ CD đứng trước, chỗ tên CD CR thì tên CD đứng trước. Giờ nhà trai đến đón dâu là 8h: “Hôn lễ tổ chức vào hồi 8h00 tại _______(địa chỉ nhà gái)”.

Bên cạnh đó, việc phân nhóm khách mời cũng giúp tiết kiệm thời gian và giữ lễ nghĩa vì  thông thường khách mời của bạn sẽ gồm rất nhiều mối quan hệ: người thân (lớn tuổi), họ hàng, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp,…Việc phân chia danh sách sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phân loại và ghi thiệp cưới.

Với những khách mời chưa có gia đình,thiệp cưới bên ngoài nên ghi tên, bên trong có ghi tên người được mời và kèm theo. (Ví dụ: Thân mời A và người thương), nên ghi rõ tên bên trong thiệp để tăng thêm tính thân thiết, tránh ghi chung chung theo kiểu “mời bạn và người thương”.

Với những khách mời đã có gia đình và lớn tuổi hơn thì chỉ nên ghi tên người mời bên ngoài, bên trong sẽ ghi chi tiết mời anh chị A và hai cháu/ mời anh chị A. Tránh ghi “mời gia đình anh A bên ngoài thiệp, có thể một số người khó tính sẽ cho như thế là không lễ phép.

Với những khách mời là họ hàng, hàng xóm lớn tuổinên để cha, mẹ mời vì vai ngang với cha mẹ. Nếu cha mẹ đã mất thì có thể nhờ anh chị lớn tuổi hơn mời. Hoặc nếu không có anh chị em mà mình phải đứng tên mời thì bên ngoài ghi “Kính mời bác A/cô B…”, bên trong ghi rõ “Kính mời hai bác và gia đình/Kính mời hai bác và anh chị…” Nên nhớ người lớn tuổi sẽ rất khó tính trong từng câu chữ, đừng để một vài sơ sót nhỏ của bạn sẽ làm cho bạn mất đi những vị khách ấy.

Ngoài ra, trong trường hợp cha mẹ đã mất, hầu hết mọi người đều khuyên rằng nên ghi tên cha mẹ dù còn sống hay đã mất, vì cha mẹ là đấng sinh thành ra mình. Hành động này như một lời cảm ơn đến công ơn nuôi nấng  mình nên người và có được hạnh phúc như ngày hôm nay.Đặc biệt, khi ghi tên cha mẹ đã mất thì người nhận được thiệp cưới sẽ hiểu được hoàn cảnh hiện tại của mình hơn, tránh có những thắc mắc, nghi vấn tại sao lại để trống hoặc tên người đại diện lại là một người khác không phải cha mẹ.Cách ghi tên cha mẹ đã mất vào thiệp cưới như sau: ghi đầy đủ tên cha mẹ và phía dưới có thể đóng mở ngoặc “Đã mất”, “Cố phụ”, “Cố mẫu” hoặc “Song đường quá vãng”,…

Một giải pháp khác cho trường hợp này là ghi tên người đỡ đầu, tức là người chủ hôn. Tục ngữ có câu “Quyền huynh thế phụ” nếu cha mất có thể ghi tên anh trai (nếu có) với đại diện là “Huynh trưởng” hoặc  ngoài ra còn có câu “ Mất cha còn chú”. Do vậy, người làm chủ hôn, thay thế cho bố mẹ có thể là anh chị ruột  hoặc cô, dì, chú bác trong gia đình.

Nếu chọn cách ghi này, trong thiệp mời sẽ là: Trân trọng báo tin lễ tân hôn (vu quy) của “em chúng tôi” hoặc “cháu chúng tôi”. Và khi làm lễ người chủ hôn hoặc MC sẽ  phải giải thích lý do cho quan khách hiểu rõ vấn đề, để tránh tình trạng bàn tán xôn xao những lý do không hay.

Cánh thiệp hồng mang tin vui mà bất cứ người nhận được nào cũng sẽ ngắm nhìn và chúc phúc cho hai bạn, hãy đầu tư vào nó cũng như vào từng chi tiết nhỏ trong ngày vui trọng đại của mình nhé.Chúc các cặp đôi có được cánh thiệp ưng ý, không chỉ đẹp mà còn thật đúng với lễ nghĩa và mang đầy đủ thông điệp của cả hai dành cho người thân yêu.

Cách thức mời cưới

Việc mời cưới thành công hay không sẽ phụ thuộc vào thiếp mời, cách đưa thiệp mời và thái độ khi bạn mời họ tới dự đám cưới. Vì vậy mời đám cưới cũng có những quy tắc cụ thể.

Hình thức và cách viết thiệp

  • Hình thức thiệp sẽ là cách gây ấn tượng đầu tiên với vị khách được mời bởi thiệp là thể hiện thái độ cũng như phong cách của cô dâu chú rể. Bạn nên chọn thiệp trung tính, phù hợp thẩm mỹ của nhiều người, hoặc in riêng một mẫu thiệp truyền thống cho những vị khách lớn tuổi. Với người trẻ, bạn có thể chọn kiểu thiệp hiện đại, như vậy vẫn thể hiện được cá tính của bạn mà vẫn làm hài lòng đa số mọi người.
  • Khi viết thiệp, bạn nên nhờ cậy những người có nét chữ đẹp, dễ nhìn, nếu không có thể thuê người viết thiệp hộ nhưng danh sách khách mời phải ghi rõ ràng, tránh tình trạng viết nhầm tên cũng như chức danh của khách.
  • Bố mẹ bạn nên đảm nhận phần viết thiếp cho những người khách lớn tuổi, còn bạn sẽ là người đứng tên viết thiếp mời bạn bè.

Gửi thiệp mời

  • Bạn nên đưa thiệp trước khi đám cưới diễn ra khoảng 10 ngày hoặc 1 tuần, không nên đưa thiệp quá sớm, các vị khách có thể quên mất ngày lễ của bạn.
  • Cách tốt nhất là bạn trực tiếp đưa thiệp đến tận tay khách, tránh tình trạng gửi thiệp của người này qua người khác.
  • Trong trường hợp khách mời ở xa, bạn có thể gọi điện thông báo trước rồi gửi thiếp mời qua đường bưu điện cho họ.
  • Khi đưa thiệp trực tiếp, bạn nên thể hiện sự tôn trọng, nồng nhiệt, vui mừng khi được đón tiếp các vị khách trong ngày vui của mình. Chính những biểu hiện của bạn sẽ khiến khách mời cảm thấy vui vẻ và muốn đến dự đám cưới.

Bạn không muốn cả một gia đình gồm luôn trẻ nhỏ mà chỉ muốn mời bố mẹ chúng thôi?

Khi viết thiệp cưới đừng dùng những ký hiệu ẩn có thể gây hiểu nhầm ví dụ như: anh A +… (đây là cách ghi thiệp rất thường gặp ở Việt Nam). Mà hãy ghi cụ thể ra là: anh A + chị B.

Một cách khác, khi thiết kế thiệp cưới bạn hãy ghi luôn vào đó một lời yêu cầu nho nhỏ phía dưới tấm thiệp “Chỉ dành cho người lớn, không bao gồm trẻ nhỏ” hoặc “Ghế ngồi sẽ được ghi chính xác theo số lượng khách mời trên thiệp”. Đôi khi cách nói trực tiếp này có vẻ hơi thực tế sòng phẳng một tí, nhưng đảm bảo được tốt nhất “trật tự” trong ngày cưới của bạn.

Khi gửi thiệp trực tiếp đến cho khách mời của mình, hãy nhắn kèm một lời nhắn nói rõ là vị trí của nơi tổ chức tiệc cưới sẽ không thích hợp cho em bé và trẻ nhỏ. Nên các vị khách mời hãy vui lòng để các em ở nhà trong ngày ấy.

Không muốn khách mời mang theo quà cưới (kể cả tiền mừng)

Với một số đám cưới số lượng khách mời ít, đa phần là những người rất mực thân thiết cùng cô dâu chú rể, bạn không muốn họ phải nhọc lòng nghĩ nhiều về đám cưới của bạn bằng quà tặng hay tiền mừng, làm sao để diễn giải điều này qua chiếc thiệp cưới?

Ghi trực tiếp vào dưới tấm thiệp cưới “Không nhận quà hoặc tiền mừng cưới”

Nói rõ thông điệp này trên facebook cá nhân hoặc trên website cưới của bạn (nếu có)

Thông báo về việc này đến người nhận khi gửi trực tiếp thiệp mời

Muốn khách mời đến đúng giờ và ăn mặc đúng yêu cầu

Cách tốt nhất vẫn là ghi thẳng lên thiệp mời “Xin vui lòng đến đúng giờ để chuẩn bị cho phần chụp hình trước tiệc cưới” và “Trang phục lịch sự trang nghiêm với hai màu trắng đỏ khi đến dự tiệc”.

Đi kèm là thao tác truyền tin khi gửi thiệp và trước ngày cưới 1-2 tuần nhắc nhớ một lần nữa các vị khách mời của mình những nguyên tắc trên qua điện thoại hoặc email.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu đám cưới của bạn diễn ra tại một địa điểm lạ, và vào một thời điểm hơi khác so với các đám cưới truyền thống, vd: diễn ra ở nhà hàng nổi trên sông, vào lúc 5h00 chiều. Khi ấy bạn cần phải đặc biệt nhấn mạnh vào yếu tố thời gian có mặt đến từng vị khách mời để đảm bảo mọi người nhớ rõ về điểm khác biệt này và không tự giả định là đám cưới của bạn cũng diễn ra vào đúng thời điểm 7h30 tối như bao đám cưới khác.

Ghi chú riêng cho Bao thư thiệp cưới

Phong tục ở Việt Nam, chút tiền mừng như thay cho thành ý và lời chúc phúc của khách mời dành cho cô dâu chú rể trong ngày vui. Theo đó, đa phần mọi người đều dùng tiền mừng để dự cưới. Và cũng chính vì vậy, bạn phải hết sức tinh tế khi thiết kế mẫu thiệp cưới với một số những ghi chú sau:

– Bao thư của tấm thiệp mời phải có độ dày hợp lý, để không thấy được màu sắc và số tiền mừng phía trong.

– Bao thư cũng phải có kích thước hợp lý cho việc chứa tiền mừng, ít nhất là bề ngang bao thư phải dài hơn chiều dài của tờ tiền một tí, thuận tiện cho việc lấy ra bỏ vào.

– Bao thư cũng không nên quá rườm rà nhiều họa tiết, buộc thắt quá phức tạp, để khách mời có thể nhanh chóng dễ dàng bỏ vào thùng tiền mừng.

– Bao thư nên ghi rõ họ tên cô dâu chú rể và ngày cưới, phòng trường hợp khách mời đi nhầm sảnh cưới sang một đám cưới khác trong khu vực gần nơi bạn tổ chức tiệc cưới.

Ghi chú cho tấm thiệp cưới

Để cho tất cả những yêu cầu hay gợi ý mà bạn muốn nhắn gửi đến mỗi người khách mời được cô đọng, tập trung và dễ hiểu hơn, có thể gom chúng lại thành một tờ ghi chú riêng, kèm theo là địa chỉ hoặc số điện thoại để khách mời thông báo về sự hiện diện của họ (tiếng Pháp: RSVP, đây cũng là thuật ngữ thường được dùng hiện nay cho tấm thiệp ghi chú nhỏ này). Ngoài ra, khi in thiệp cưới cũng cần tỉ mỉ không để mắc phải lỗi sai chính tả.

Leave a Comment

BẠN CẦN HỖ TRỢ..!