Hotline: 0905 113 380

5 lưu ý khi đi may áo dài cưới

aocuoidanang

Dù cho xã hội có phát triển, phong tục cưới hỏi đã được lược giản đi rất nhiều so với ngày xưa, thế nhưng bộ áo dài cưới truyền thống vẫn có một chỗ đứng quan trọng trong lễ cưới của người Việt.

Áo dài cưới thường được mặc trong lễ ăn hỏi và lễ rước dâu. Do tính chất trang trọng của buổi lễ, hiện nay các cô dâu có xu hướng đặt may để đạt được sự vừa vặn cũng như lựa chọn kiểu dáng, màu sắc như ý. Tuy nhiên trước khi đặt may, các cô dâu cũng cần lưu ý những điểm quan trọng để có được bộ áo dài ưng ý.

1. Xác định ngân sách

Cũng giống như khi chọn váy cưới, các cô dâu cần xác định rõ ràng ngân sách dành cho việc may áo dài. Giá cả có thể chênh lệch từ 1 triệu đến 15 triệu đồng tùy vào chất lượng nhà may cũng như chất liệu, kiểu dáng, phụ kiện đính kèm. Nếu ngân sách ít, các cô dâu hoàn toàn có thể chọn lựa chất liệu đơn giản và kiểu dáng áo truyền thống, không đính đá, hạt cườm để tiết kiệm tối đa chi phí.

2. Thời gian đặt may

Tùy vào kiểu dáng đơn giản hay phức tạp, thời gian may áo dài có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng, cũng có nhiều nhà may nhận may gấp áo dài cưới trong thời gian ngắn chỉ 4-5 ngày. Tuy nhiên, với những bộ áo dài cách tân, hiện đại hoặc đang vào cao điểm mùa cưới, các cô dâu nên đặt may áo sớm để linh động thời gian chỉnh sửa.

 

3. Màu sắc và kiểu dáng

Hiện nay kiểu dáng áo dài cưới không còn bó buộc vào kiểu áo dài cổ cao, cổ thuyền truyền thống. Các cô dâu có thể tham khảo những kiểu áo dài dáng xòe, đuôi dài được lấy cảm hứng từ áo cưới vô cùng ấn tượng. Áo dài cưới màu đỏ, hồng, trắng, vàng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các cô dâu.

 

4. Chất liệu vải

Sau khi đã định hình được kiểu dáng và màu sắc mong muốn, các cô dâu có thể đi mua vải ở những chợ vải đầu mối như Tân Định, chợ Xóm Chiếu, chợ Bàn Cờ (TP.HCM), Ninh Hiệp, Vạn Phúc (Hà Nội). Chất liệu ren và voan vẫn đang vô cùng thịnh hành, ngoài ra các cô dâu có thể chọn chiffon hoặc lụa sang trọng.

aocuoidanang

Leave a Comment

BẠN CẦN HỖ TRỢ..!